Microsoft visual c++ là gì? Có nên gỡ Microsoft visual c++ không?

Khi bạn kiểm tra máy tính của mình thì thấy rất nhiều danh sách chương trình cài đặt trong Windows là những file microsoft visual c++. Vậy tại sao trên máy chúng ta lại nhiều file phiên bản microsoft visual c++? Hay microsoft visual c++ là gì? Cùng benjaminrushsociety.org giải đáp ở bài viết dưới đây nhé!

I. Microsoft visual c++ là gì?

Microsoft visual c++ là môi trường phát triển  tích hợp để tạo ứng dụng bằng các ngôn ngữ

Microsoft Visual C++ (còn được gọi là MSVC) là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) được sử dụng để tạo các ứng dụng Windows bằng ngôn ngữ lập trình C, C++ và C++/CLI. Nó bao gồm các công cụ để phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc biệt là những công cụ được viết cho Microsoft Windows API, DirectX API và Microsoft .NET Framework.

Ban đầu là một sản phẩm độc lập, giờ đây nó là một phần của Microsoft Visual Studio. 

Đặc trưng của Microsoft visual c++ 

Môi trường lập trình của MSVC bao gồm quyền truy cập vào các thư viện mã dùng chung khác nhau, cho phép lập trình viên sử dụng mã dựng sẵn cho các quy trình cụ thể thay vì viết mã của riêng họ. Code được chia sẻ này có dạng thư viện liên kết động (DLL), một thuật ngữ mà hầu hết người dùng Windows đã nghe thấy. 

Khi nói đến việc phân phối phần mềm cho người dùng, các nhà phát triển có hai lựa chọn. Bạn có thể gộp các tệp DLL này với trình cài đặt ứng dụng của mình hoặc sử dụng các gói phân phối mã được chia sẻ tiêu chuẩn. Hầu hết các nhà phát triển chọn tùy chọn thứ hai và gói này được gọi là Visual C++ Redistributable. Sử dụng Redistributable có một số lợi thế. 

Microsoft, nhà cung cấp các gói này, liên tục kiểm tra và cập nhật các bản sửa lỗi và bảo mật cho chúng. Hơn nữa, bạn chỉ cần cài đặt redistributable một lần và nhiều chương trình khác nhau có thể sử dụng đồng thời.

II. Lịch sử hình thành microsoft visual c++

Hiện nay microsoft visual c++ đã phát triển thành Microsoft Visual Studio

Năm 1992 Visual C++ 1.0 lần đầu tiên được phát hành. Trong MFC 2.0, phiên bản này có thể hỗ trợ cả người dùng 16-bit và 32-bit. Visual C++ kể từ đó đã được cập nhật thêm lên phiên bản 1.5. Visual C++ 1.5 có MFC 2.5, OLE2.0 và ODBC. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ hỗ trợ 16-bit.

Kể từ đó, Visual C++ đã trải qua các bản cập nhật liên tục trong nhiều năm, từ 1,5 lên 2,0 rồi 2,0 lên 4,0. Với phiên bản 4.0, Visual C++ được phát triển riêng cho hệ điều hành Windows 95 và Windows NT. Phiên bản Microsoft Visual C++ NET 2002 là một phiên bản khá nổi bật của Visual C++ khi nói đến việc tạo mã thời gian liên kết và kiểm tra lỗi thời gian gỡ lỗi.

III. Tại sao lại có nhiều phiên bản microsoft visual c++ trên máy tính?

Xuất hiện nhiều phiên bản Microsoft Visual C++ trong máy tính

Đây có lẽ là một câu hỏi gây hoang mang với nhiều bạn khi tìm ra máy tính của mình có ít nhất bốn, có thể là hàng tá, phiên bản Microsoft Visual C++ trên PC của mình. Lưu ý rằng các phiên bản này không có cùng số phiên bản và năm tiêu đề. tại sao vậy?

Khi người dùng cài đặt một ứng dụng trên máy tính, ứng dụng đó cần một môi trường hoàn hảo để chạy và hoạt động ổn định. Do đó, Microsoft Visual C++ có thể đã được cài đặt với gói cài đặt này mà người dùng không biết khi ứng dụng được cài đặt. Một số trong số chúng được cài đặt với Windows. Phiên bản cụ thể phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang sử dụng.

Cho đến khi họ phát hiện ra Microsoft Visual C++ Redistributable, người dùng có thể không nhận ra nó có trên máy tính của họ hoặc nếu họ gỡ cài đặt ứng dụng mà không biết, họ có thể hoàn toàn quên mất Microsoft Visual C++ Redistributable.

IV. Có nên gỡ các bản microsoft visual c++ hay không?

Sau khi hiểu rõ về Microsoft visual c++ là gì thì câu hỏi khiến nhiều bạn băn khoăn chính là có nên gỡ đi những phiên bản của nó hay không?

Bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt các phiên bản khác nhau của Microsoft Visual C++. Tuy nhiên, đừng gỡ bỏ những cài đặt này khỏi máy tính của bạn. 

Lý do chính là bạn thực sự không thể xác định ứng dụng nào đang sử dụng bản phân phối lại nào. 

Tuy nhiên, nếu bạn chọn xóa phần mềm, các chương trình này sẽ không tự động xóa phiên bản có thể phân phối lại nếu phần mềm khác cũng đang được sử dụng. Có thể có nhiều bản phát hành Visual C++ không cần thiết. Tuy nhiên, việc gỡ cài đặt gói Visual C++ theo cách thủ công trong khi sử dụng phần mềm khác có thể khiến phần mềm đó không hoạt động được và gây ra sự cố cài đặt. 

Việc có nhiều phiên bản trong danh sách các chương trình đã cài đặt của riêng chúng có thể khiến người dùng khó chịu. Nhưng trường hợp mọi thứ vẫn tốt thì thì cũng không nên gỡ cài đặt. 

Bên cạnh đó, những công cụ này không tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính. Trung bình, phiên bản cập nhật mới nhất của Microsoft Visual C++ hiện chiếm chưa đến 100MB dung lượng máy tính.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về microsoft visual c++ là gì. Hy vọng với những thông tin cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phiên bản gây khó chịu trên máy tính của microsoft visual c++. Cảm ơn đã đón đọc!

You Might Also Like