Toxic là gì? Biểu hiện của người toxic trong cuộc sống

Với những ai sử dụng mạng xã hội thường xuyên chắc hẳn không xa lạ gì với từ toxic khi gần đây từ này được sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội. Vậy toxic là gì? Mối quan hệ toxic trong cuộc sống là gì? Cùng benjaminrushsociety.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Toxic là gì?

Toxic là những suy nghĩ tiêu cực độc hại

Toxic là một từ trong tiếng Anh có nghĩa là độc hại, có thể hiểu là chất độc. Và nghĩa bóng của nó chính là đem lại cảm xúc tiêu cực, xấu xa cho người khác.  Tùy vào từng trường hợp mà toxic sẽ mang ý nghĩa mà người dùng muốn truyền tải.

Toxic thực chất được mượn từ từ toxicum của tiếng Latinh cổ. . Và trong từ Hy Lạp “toxikon pharmakon” mang ý nghĩa là chất độc trên mũi tên của các chiến binh nhằm tiêu diệt kẻ thủ. 

Ngày nay trên các trang mạng xã hội thuật ngữ này được dùng để miêu tả những sự kiện hay sự vật mang tính tiêu cực xấu xa đến cho người khác.

Và năm 2018, toxic được chọn là từ Oxford Word of the Year.

II. Biểu hiện của người toxic là gì?

Toxic person hay biểu hiện của người toxic là gì? Người toxic là người thường xuyên đi reo rắc những ý nghĩa tiêu cực, điều không vui đến mọi người. Chỉ bằng những hành động hay lời nói mà làm ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống xung quanh.
Toxic person hiện nay xuất hiện rất nhiều có thể ở xung quanh chúng ta, họ là những người có những biểu hiện như:

 • Thường xuyên suy nghĩ tiêu cực: Những người này thường nhìn nhận vấn đề theo hướng tiêu cực, nhưng không những vậy mà họ còn gieo rắc những suy nghĩ không tốt cho người khác.
 • Đổ lỗi cho người khác: Những người này thường không bao giờ nhận lỗi về bản thân họ dù đã làm sai đi chăng nữa. Bằng mọi cách và mọi lý do họ sẽ đổ lỗi cho người khác, hoặc biện lý do rằng việc không phải do bản thân họ gây ra.
 • Đố kỵ với người khác: Thay vì có suy nghĩ tích cực thì những người toxic thường tìm cách nói xấu và hạ thấp người khác mặc dù họ có giỏi hay có thành tựu gì. 
Biểu hiện toxic chính là hay chỉ trích người khác
 • Ích kỷ và làm theo ý muốn của bản thân: Toxic person thường luôn muốn kiểm soát tất cả mọi thứ và luôn muốn làm theo ý kiến của mình. Bên cạnh đó họ thường muốn tất cả mọi thứ tốt đẹp sẽ thuộc về mình và bản thân phải là người quan trọng nhất.
 • Có hành vi gây tổn thương về đạo đức: người Toxic thường không có sự cố gắng mà họ chỉ tìm mọi cách để gian lận nhằm đạt được những điều mà bản thân mong muốn.
 • Không kiểm soát được cảm xúc của bản thân: Những người toxic thường có tính nóng nảy, gắt gỏng và khó chịu với mọi người, họ không thể kiểm soát 
 • Phán xét về người khác: Họ hay phán xét và quy chụp người khác hay nhìn nhận vội vàng về người khác qua những sự việc xảy ra trong cuộc sống.

III. Loại bỏ toxic trong cuộc sống như thế nào?

Khi toxic còn hiện hữu trong con người bạn thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn cũng hư rắc rối. Vậy đâu là cách để bạn loại bỏ toxic trong cuộc sống?

 • Tập suy nghĩ tích cực: Việc luyện tập để suy nghĩ tích cực bằng cách xem những video tích cực, kết bạn với người tích cực, tìm kiếm môi trường làm việc tích cực sẽ giúp bạn thay đổi được suy nghĩ của mình.
Suy nghĩ tích cực sẽ làm bạn tránh khỏi sự toxic
 • Tập thể dục, yoga, ngồi thiền:  Tập thể dục sẽ giúp chúng ta giảm được căng thẳng và ngồi thiền là một phương pháp hữu hiệu để rèn luyện sự bình tĩnh, tự tin và bình yên cho tâm hồn. 
 • Chế độ sinh hoạt hợp lý:Sinh hoạt không khoa học khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu là nguyên nhân dẫn đến những cảm xúc tiêu cực, vì vậy hãy lắng nghe cơ thể để điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hợp lý nhé! 
 • Gặp bác sĩ tâm lý nếu cần: Nếu bạn không thể tự giải quyết được vấn đề của mình thì nên gặp bác sĩ tâm lý, vì đây cũng là một loại bệnh tâm lý, bác sĩ sẽ lắng nghe, thấu hiểu cũng như giúp đỡ bạn loại bỏ toxic.

IV. Toxic là gì trong game?

Toxic trong game là những người chơi game không có sự văn minh

Thuật ngữ toxic được sử dụng trong game nhằm chỉ những người chơi thiếu sự văn minh, tiêu cực, luôn làm quá mỗi khi đồng đội hay bản thân gặp lỗi nhỏ trong quá trình chơi.

Điều này gây đến sự khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của người khác.

Biểu hiện của những người toxic trong game chính là:

 • Hay văng tục, chửi thề khi chơi game
 • Phá game
 • Hay than vãn, cằn nhằn
 • Đập phá đồ đạc khi thua

Trên đây là toàn bộ những thông tin về toxic là gì được nhiều bạn tìm hiểu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

You Might Also Like