Tìm hiểu Background là gì? Ý nghĩa Background trong các lĩnh vực

Bối cảnh là một thuật ngữ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, để hiểu đúng ý nghĩa và biết cách thiết kế phông nền đơn giản, đẹp mắt thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Ngoài việc giải thích định nghĩa về nền, chúng tôi đề xuất một số mẫu nền bắt mắt trong thiết kế trực quan của bạn. Hãy cùng benjaminrushsociety.org tìm hiểu Background là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Background là gì?

Background là một từ tiếng Anh, được hiểu đơn giản là khung nền cho phông nền. Có thể dễ dàng bắt gặp và nhận ra nó từ hình nền trên điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, PC,… Từ đây, bạn có thể thấy hình nền thu hút, dễ nhìn và hình ảnh phía sau màn hình không thay đổi.

Background là một từ tiếng Anh, được hiểu đơn giản là khung nền cho phông nền

Nền cũng có thể được coi là phông nền đằng sau một sự kiện hoặc hoạt động. Ngoài tác dụng làm đẹp, phông nền còn giúp người nhìn cảm thấy dễ chịu, giảm bớt sự nhàm chán trong quá trình làm việc, học tập. Bên cạnh đó, phông nền còn có tác dụng làm cho tinh thần sảng khoái, vui vẻ, từ đó làm việc tích cực và hiệu quả hơn.

II. Ý nghĩa của Background trong các lĩnh vực

1. Bối cảnh trong lĩnh vực xã hội 

Trong lĩnh vực xã hội, bối cảnh được dùng để chỉ hoàn cảnh, địa vị hoặc nền tảng văn hóa của một người. Vì mỗi người khi trưởng thành đều phải được giáo dục, rèn luyện trong những môi trường xã hội khác nhau nên trong lĩnh vực này, xuất thân được hiểu là những gì mà một người có được từ gia đình như danh vọng, quyền lực, địa vị, của cải, v.v…

2. Bối cảnh tuyển dụng

Bối cảnh trong tuyển dụng, bối cảnh được hiểu là công việc, kiến ​​thức, kỹ năng bạn đã làm hoặc tích lũy được trong quá khứ. Nếu bạn làm việc trong một môi trường tồi tệ hoặc không có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, đồng nghĩa với lý lịch của bạn không mấy hấp dẫn và bạn sẽ không ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bằng cách đó, lý lịch của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và được đánh giá tốt.

3. Nhiếp ảnh

Hậu cảnh được xem là tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng ảnh, giá trị thẩm mỹ

Trong nhiếp ảnh, nền dùng để chỉ cảnh, tức là nền phía sau chủ thể. Hậu cảnh được xem là tiêu chí quan trọng quyết định chất lượng ảnh, giá trị thẩm mỹ,… Vì vậy, để sở hữu một bức ảnh đẹp xuất sắc, bạn không chỉ cần quan tâm đến chủ thể mà còn phải chọn phông nền nổi bật, thu hút. người xem.

4. Nền trang web 

Trên một trang web, nền có nghĩa là chỉ nền hoặc màu nền chính. Nền trang web không chỉ là màu đơn giản, chúng là màu phổ biến trong toàn bộ trang web. Ngoài ra, bạn không nên chỉ dừng lại ở việc chọn màu cho trang web của mình. Hơn hết, bạn nên biết cách chọn đúng những hình ảnh đẹp, xuất sắc và đi cùng với nội dung hấp dẫn. Để thu hút mọi người vào nội dung trang web của bạn.

III. Gợi ý lựa chọn Background trong thiết kế

1. Sử dụng video làm nền 

Hiện nay, việc sử dụng video làm nền đang rất phổ biến và được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, để tạo ra một video phù hợp với nhiều đối tượng và không chỉ nội dung trang web là điều không hề dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ dài của video và biết cách kết hợp khéo léo các hình ảnh động để tạo ấn tượng. Hơn nữa, video nền phải hài hòa với nội dung của website để người xem không quá tập trung mà quên mất các nội dung khác.

2. Sử dụng ảnh làm Background

Sử dụng màu sắc đơn điệu có thể gây khó khăn cho việc thu hút sự chú ý của khán giả. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những hình ảnh đẹp mắt để thu hút khán giả và truyền tải thông điệp của mình một cách dễ dàng.

Góp phần tăng tương tác và lượng truy cập website. Để tối đa hóa hiệu quả của việc sử dụng ảnh làm nền, có một số điều cần lưu ý.

  • Kích thước ảnh tối ưu về chiều rộng là 1920 pixel.
  • Thay vì chọn ảnh dọc, bạn phải chọn ảnh ngang. Vì nó giúp người xem dễ đọc hơn  và phù hợp với hầu hết màn hình máy tính.
  • Nếu bài viết của bạn chỉ nói về hình ảnh, bạn có thể chọn chạy Image Slides.
  • Nếu chưa có ý tưởng cụ thể hoặc không chọn được hình ảnh phù hợp, bạn có thể sử dụng một số hình ảnh miễn phí tải về từ các trang web phổ biến, có lượng người xem lớn.

IV. Cách thiết kế Background đơn giản

1. Sử dụng màu đồng nhất để tạo nền 

Đây là một cách rất cơ bản để tạo ra các thiết kế đơn giản và đẹp mắt. Nếu bạn sử dụng màu đồng nhất, bạn chỉ nên chọn một màu cụ thể cho nền. Thông thường, những màu này sẽ là màu chủ đạo của toàn bộ thiết kế hoặc màu chủ đạo của trang web. Nếu bạn có văn bản trong nền, bạn nên chọn màu nền tương phản với màu văn bản để người xem có thể dễ dàng đọc văn bản trong nền.

2. Sử dụng nền có hoa văn làm nền 

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tạo ra một nền sống động và tươi tắn hơn

Sử dụng phương pháp này, bạn có thể tạo ra một nền sống động và tươi tắn hơn. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các nguyên tắc thiết kế, bạn rất dễ mắc sai lầm. Để tránh mắc lỗi và tạo ra những thiết kế ấn tượng khi sử dụng nền hoa văn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu chèn chữ vào nền, bạn nên sử dụng nền hoa văn đơn giản để người xem không bị rối mắt khi nhìn thấy dòng chữ.
  • Bạn cần có sự kết hợp hài hòa giữa màu hoa văn và màu chữ.
  • Vui lòng chọn mẫu phù hợp theo mục đích của từng trường hợp và thiết kế. Ví dụ: Khi thiết kế thiệp Tết nên sử dụng họa tiết cây mai, cây đào.

Trên đây là những thông tin về Background là gì? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

You Might Also Like